<< Back to Feature stories

Visiting Researcher ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตรคณิตศาสตร์มาร่วมมือกับมหาวิทยาลัยไทย

Dr.Albrecht Heeffer  จาก Centre for Logic and Philosophy of Science, Ghent University มาเป็น Visiting Researcher ในระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน 2551- 8 พฤษภาคม 2552 ที่คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น Dr.Albrecht Heeffer มีความเชี่ยวชาญพิเศษด้านประวัติศาสตร์คณิตศาสตร์ได้รับทุนจาก Research Foundation Flanders (FWO) เพื่อทำโครงการวิจัยเรื่อง The history and epistemology of mathematics

ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ที่ประเทศไทยตลอด 6 เดือน ท่านจะศึกษาบทบาทของประวัติศาสตร์และปรัชญาของคณิตศาสตร์ในคณิตศาสตร์ศึกษา โดยร่วมมือกับ ศูนย์วิจัยคณิตศาสตรศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา 13.00 น. ผศ.ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยคณิต-ศาสตรศึกษา ได้นำ Dr.Albrecht Heeffer เข้าเยี่ยมคารวะคณบดี เนื่องในโอกาสเดินทางมาเป็น Visiting Researcher  ที่คณะศึกษาศาสตร์ เป็นเวลา 6 เดือน นับจากวันนี้เป็นต้นไป

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

sctbn@staff2.mahidol.ac.th

<< Back to Feature stories