ผู้เชี่ยวชาญระดับโลก เยี่ยมชั้นเรียนคณิตฯ ไทย

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา9.00-11.00 น. Emeritus Prof.Dr.Alan J. Bishop จาก Centre for Science, Mathemaics and Technology Education Faculty of Education Monash University, Australia ผู้เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตรศึกษาระดับโลก เข้าเยี่ยมชมโรงเรียนในโครงการวิจัย “การวิจัยและพัฒนารูปแบบการพัฒนาการคิดทางคณิตศาสตร์ของนักเรียนด้วยวิธีการศึกษาชั้นเรียน (Lesson Study) และวิธีการแบบเปิด (Open Approach)” สนับสนุนโดย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ดำเนินงานโดยศูนย์วิจัยวิจัยเฉพาะทางด้านคณิตศาสตรศึกษา

Prof.Dr.Alan J. Bishop เดินทางไปที่ โรงเรียนบ้านบึงเนียมบึงใคร่นุ่น อ.เมือง  จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่โรงเรียนนำร่องโครงการวิจัยฯ ได้สังเกตชั้นเรียนคณิตศาสตร์ชั้น ป. 1 สอนโดยคุณครู อัมพร ไชยวงษา เรื่องกลุ่มของจำนวน4 และชั้น ป.6 สอนโดยคุณครู เสถียร เรื่องเศษส่วน