ฟิลิปปินส์สนใจ หลักสูตรครูไทยพันธุ์ใหม่ และนวัตกรรมการเรียนการสอนคณิตศาสตร์

เมื่อวันที่ 27-30 ตุลาคม ที่ผ่านมา หัวหน้าศูนย์วิจัยเฉพาะทางด้านคณิตศาสตรศึกษา ผศ.ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ ได้รับเชิญจาก National Institute for Science and Mathematics Education Development (NISMED), University of Philippines ให้เป็นผู้บรรยายและจัดอบรมเชิงปฏิบัติการในการประชุมทางวิชาการนานาชาติหัวข้อ “Meeting the Challenges in Science and Mathematics Education: Innovations in Action” ในวาระครบ 100 ปี มหาวิทยาลัยฟิลิปปินส์

บรรยายเรื่อง “New Model of Mathematics Teacher Education Program” นำเสนอโมเดลใหม่ด้านหลักสูตรผลิต    ครูคณิตศาสตร์    ผู้เข้าฟังจำนวน 50 ท่าน มีทั้งผู้อำนวยการ ครู นักวิชาการ นักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตรศึกษา จากหลายประเทศ เช่นฟิลิปปินส์ ฮ่องกง

จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “How to Teach Mathematics through Open Approach” นวัตกรรมการเรียนการสอนคณิตศาสตร์ “วิธีการแบบเปิด” ผู้เข้าร่วมจำนวน 50 ท่าน เป็นครูและนักวิจัยชาวฟิลิปปินส์